Một nhà dân ở Q.Tân Bình (TP.HCM) cho biết rất lo sợ khi liên tục bị người lạ nhắn tin, gọi điện đe dọa, tạt sơn vào nhà để khủng bố tinh thần.

Ngày 25.6, chia sẻ với Thanh Niên, anh L.T.N. (31 tuổi, ngụ Q.Tân Bình) cho biết, người trong gia đình hiện rất lo lắng, hoang mang khi thời gian gần đây liên tục bị người lạ nhắn tin, gọi điện, tìm đến đe dọa, tạt sơn vào nhà để ‘khủng bố’ tinh thần.

Cụ thể, rạng sáng 23.6, hai thanh niên chở nhau trên xe máy, dừng tại con hẻm trước nhà anh N. trên đường Lạc Long Quân (P.10, Q.Tân Bình).

Một người sau đó đi đến dùng dụng cụ chốt khóa cửa nhà anh N., nhốt người bên trong, tạt sơn vào nhà. Để ra được khỏi nhà, anh N. phải dùng kiềm cắt chốt khóa mới mở được cửa.

Trước đó, ngày 16.6, hai thanh niên chở nhau trên xe máy đến quăng xấp giấy có nội dung đòi nợ trước nhà anh N. rồi bỏ đi. “Tôi gọi lại họ theo số điện thoại trên tờ giấy thì họ nói bên công ty mua bán nợ và không nói gì thêm. Họ đe dọa, yêu cầu tôi trả số tiền 56 triệu đồng”, anh N. nói. Các vụ việc được camera an ninh ghi lại.

Tiếp nhận thông tin nhà dân bị tạt sơn, đe dọa từ chúng tôi, đại diện Công an P.10 (Q.Tân Bình) cho biết sẽ kiểm tra, xử lý. “Khi vụ việc xảy ra người dân nên đến công an trình báo để xử lý, nhằm đảm bảo an ninh trật tự địa bàn”, vị này nói.

Nhờ Camera ghi hình mà việc phát hiện, truy xét và xử lý các đối tượng tội phạm nhanh và dễ dàng hơn.

Xu hướng An ninh công nghệ mới trong tương lai hỗ trợ giám sát phòng ngừa rủi ro trong kinh doanh và cuộc sống.

Camera ghi lại nhà anh N. bị người lạ tạt sơn.